Cuộc thi " Tôi yêu tiếng nước tôi"

HỘI THI "TÔI YÊU TIẾNG NƯỚC TÔI" CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN (27/10/1976 - 27/10/2016)

Trong không khí hân hoan hướng tới kỷ niệm 40 năm Trường Đại học Đà Lạt đổi mới và phát triển (27/10/1976 - 27/10/2016), được sự cho phép của Đảng ủy - Ban Giám hiệu, BCH Đoàn trường, BCN Khoa Ngữ văn & Văn hóa học, Ban Chấp hành Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn & Văn hóa học đã tổ chức Hội thi "Tôi yêu tiếng nước tôi".

Đến với Hội thi, Khoa Ngữ văn & Văn hóa học hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của TS. Lê Hồng Phong- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; Đại úy Dương Lâm Đức - Đại đội trưởng Đại đội Thông tin, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng (Đại diện đơn vị kết nghĩa với Khoa Ngữ văn & Văn hóa học); Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Đoàn trường; Đồng chí Phan Tuấn Anh - Chủ tịch Hội sinh viên Trường; các đồng chí trong Thường vụ - BCH Đoàn trường. Về phía Khoa Ngữ văn & Văn hóa học có TS. Dương Hữu Biên - Trưởng khoa, TS. Nguyễn Cảnh Chương - Phó trưởng khoa, Th.S Trần Thị Bảo Giang - Phó trưởng khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trong khoa.

Hội thi quy tụ bốn đội thi với 3 phần thi độc lập: phần thi văn nghệ với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện lòng tự hào là sinh viên dưới mái trường Đại học Đà Lạt... phần thi trắc nghiệm trả lời các câu hỏi liên quan đến ngành học bao gồm các kiến thức văn học, ngôn ngữ, báo chí, văn hóa học và các kiến thức xã hội khác; phần thi ngâm thơ xoáy sâu vào các tác phẩm thơ nổi tiếng, tiêu biểu cho nền thơ dân tộc Việt Nam. Sau khi Ban Giám khảo thống nhất điểm chấm ở các phần thi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các đội, cụ thể: Giải nhất: Đội 3 - NVK38+NVK40; Giải nhì: Đội 1 - NVK37; giải ba: Đội 2 - NVK39; Giải khuyến khích: Đội 4 - VHK37+VHK38+VHK39.